สูตรอาหาร>ไข่ซัมเมอร์
ส่วนผสม
- ไข่เป็ดต้มสุก 5 ฟอง
- สับปะรดฝานชิ้น 1/2 ลูก
- แตงกวาญี่ปุ่นฝานบางๆ 1/2 ถ้วยตวง
- แครอทฝานบางๆ 1/2 ถ้วยตวง
- มะนาวหั่นขวางชิ้นบางๆ 1 ลูก
- พริกชี้ฟ้าแดง
วิธีทำ
- จัดเรียงแตงกวาญี่ปุ่น แครอท และสับปะรดใส่จาน
- ผ่าไข่เป็ดต้มสุกวางด้านบน ส่วนมะนาวและพริกชี้ฟาเรียงด้านข้าง เวลารับประทานจึงค่อยราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้
ส่วนผสมน้ำยำ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน พักไว้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น