ไข่เจียวชีส

2554-08-11

สูตรอาหาร>เมนูไข่เจียวชีส


ส่วนผสม
  • เห็ดนางฟ้า (หรือเห็ดอื่นๆ ตามชอบ) 100 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็ม 1/4 - 1/2 ถ้วยตวง
  • หอมใหญ่สับ 1 ช้อนชา
  • เชดดาร์ชีสขูดเส้น 30 กรัม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • นมสดหรือครีมสด 3-4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
  1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยสด 1-2 ช้อนโต๊ะ
  2. พอกระทะร้อนนำเห็ดลงไปผัดกับหอมใหญ่สัับ ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ตักขึ้นพักไว้
  3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยสดที่เหลือพอร้อน
  4. นำไข่ไก่ตีให้เข้ากันกับนมสดหรือครีมใส่ลงในกระทะ คนให้ข้นแล้วกระจายไข่ให้ทั่่วกระทะ
  5. ลดไฟอย่าให้ไข่ไหม้หรือเหลืองเกินไป ตักเห็ดที่ผัดแล้วโรยหนาด้วยเชดดาร์ชีสขูด ตักใส่จานเสิร์ฟทันที






0 ความคิดเห็น:

Copyright © 2009 Designed by Ipietoon