สูตรอาหาร>เมนูไข่เจียวชีส
ส่วนผสม
- เห็ดนางฟ้า (หรือเห็ดอื่นๆ ตามชอบ) 100 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 1/4 - 1/2 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่สับ 1 ช้อนชา
- เชดดาร์ชีสขูดเส้น 30 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- นมสดหรือครีมสด 3-4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยสด 1-2 ช้อนโต๊ะ
- พอกระทะร้อนนำเห็ดลงไปผัดกับหอมใหญ่สัับ ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ตักขึ้นพักไว้
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยสดที่เหลือพอร้อน
- นำไข่ไก่ตีให้เข้ากันกับนมสดหรือครีมใส่ลงในกระทะ คนให้ข้นแล้วกระจายไข่ให้ทั่่วกระทะ
- ลดไฟอย่าให้ไข่ไหม้หรือเหลืองเกินไป ตักเห็ดที่ผัดแล้วโรยหนาด้วยเชดดาร์ชีสขูด ตักใส่จานเสิร์ฟทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น