สูตรอาหาร>เมนูไข่ถ้วยเบคอน
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เบคอน 2-3 เส้น
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น , พริกไทยป่น
- ขนมปังแซนด์วิช
วิธีทำ
- นำเบคอนกรุลงในพิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียม แล้วจึงใช้พิมพ์อีกใบใส่ประกบทับ เพื่อให้คงรูปร่าง ปิดด้านบนด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาฟาเรนไฮต์ เวลาประมาณ 5-7 นาที เพื่อให้เช็ตตัวเกือบกรอบ
- นำพิมพ์ชั้นในออกแล้วจึงตอกไข่ลงในถ้วยเบคอน อบต่อจนไข่พอสุกหรือสุกตามขนาดที่ชอบ
- ยกลง โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ราดซอสน้ำผึ้งที่ผัดกับเนยสด เสิร์ฟคู่กับขนมปังแซนด์วิช
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น