ไข่ถ้วยเบคอน

2554-08-14

สูตรอาหาร>เมนูไข่ถ้วยเบคอน


ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เบคอน 2-3 เส้น
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ช้อนชา
  • เกลือป่น , พริกไทยป่น
  • ขนมปังแซนด์วิช

วิธีทำ
  1. นำเบคอนกรุลงในพิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียม แล้วจึงใช้พิมพ์อีกใบใส่ประกบทับ เพื่อให้คงรูปร่าง ปิดด้านบนด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาฟาเรนไฮต์ เวลาประมาณ 5-7 นาที เพื่อให้เช็ตตัวเกือบกรอบ
  2. นำพิมพ์ชั้นในออกแล้วจึงตอกไข่ลงในถ้วยเบคอน อบต่อจนไข่พอสุกหรือสุกตามขนาดที่ชอบ
  3. ยกลง โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ราดซอสน้ำผึ้งที่ผัดกับเนยสด เสิร์ฟคู่กับขนมปังแซนด์วิช

0 ความคิดเห็น:

Copyright © 2009 Designed by Ipietoon