สูตรอาหาร>ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กุ้งชีแฮ้ 2 ตัว
- เห็ดหอมสด 2 ดอก
- ถั่วหวาน 2 ฝัก
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1/2 ช้อนชา
- สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำสต็อกปลาแห้ง 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย ตีให้เข้ากัน ใส่น้ำสต็อกปลาแห้ง เกลือป่น ซีอิ้วขาว มิรินและสาเกคนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอนตาถี่
- ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หางชักเส้นดำออกพักไว้
- ล้างถั่วหวานลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือป่นเล็กน้อย แช่น้ำเย็น หั่นแฉลบยาวๆ
- ใส่ไข่ที่ผสมไว้ในข้อที่ 1 ประมาณ 1/2 ถ้วยตวง และปิดปากถ้วยด้วยกระดาษฟอยล์นึ่งในน้ำเดือด ลดไฟอ่อน และเทไข่ที่เหลือเพิ่มให้สูงขึ้นอีก 1 นิ้ว ปิดฝานึ่งต่อพอกุ้งสุก ยกลงจากเตา และควรเสริฟร้อนๆ
1 ความคิดเห็น:
สมัครสมาชิก pxj เข้าสู่ระบบ pg เปิดเว็บบราวเซอร์ และไปที่เว็บไซต์ pg หรือเว็บไซต์ที่ต้องการเข้าสู่ระบบการเข้าสู่เว็บไซต์เกมหรือบริการออนไลน์มักเป็นกระบวนการที่ง่ายและสะดวก
แสดงความคิดเห็น