ไข่เจียวพิซซ่า

2554-08-11

สูตรอาหาร>เมนูไข่เจียวพิซซ่า


ส่วนผสม
  • ไข่ไก่ 5 ฟอง
  • กุ้งชีแฮ้หั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
  • ไส้กรอกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
  • พริกหวานหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
  • หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
  • แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เนยแข็งขูดฝอย 1/2-1 ถ้วยตวง
  • เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ผสมแป้งสาลี ผงฟู เกลือป่น พริกไทยป่นตีให้เข้ากันดี ใส่กุ้ง ไส้กรอก พริกหวาน และหอมใหญ่
  2. ใส่เนยสดในกระทะตั้งไฟให้ร้อนโดยใช้ไฟกลาง ค่อนข้างอ่อนนะคะ แล้วเทไข่ใส่ลงไป พอไข่จวนสุกจึงกลับอีกด้านขึ้นมาและใช้ตะหลิวกดให้เนื้อไข่แบนและแน่น ปิดฝารอให้สุกทั่วสักครู่ ยกลง
  3. ตัดเป็นชิ้นจัดใส่จาน โรยด้วยเนยแข็งขูด รับประทานกับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศตามชอบ




0 ความคิดเห็น:

Copyright © 2009 Designed by Ipietoon