สูตรอาหาร>เมนูไข่เจียวพิซซ่า
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 5 ฟอง
- กุ้งชีแฮ้หั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
- ไส้กรอกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
- พริกหวานหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
- แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เนยแข็งขูดฝอย 1/2-1 ถ้วยตวง
- เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ผสมแป้งสาลี ผงฟู เกลือป่น พริกไทยป่นตีให้เข้ากันดี ใส่กุ้ง ไส้กรอก พริกหวาน และหอมใหญ่
- ใส่เนยสดในกระทะตั้งไฟให้ร้อนโดยใช้ไฟกลาง ค่อนข้างอ่อนนะคะ แล้วเทไข่ใส่ลงไป พอไข่จวนสุกจึงกลับอีกด้านขึ้นมาและใช้ตะหลิวกดให้เนื้อไข่แบนและแน่น ปิดฝารอให้สุกทั่วสักครู่ ยกลง
- ตัดเป็นชิ้นจัดใส่จาน โรยด้วยเนยแข็งขูด รับประทานกับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น